Thứ Ba, ngày 25 tháng 6 năm 2013

xem phim ngọc bích tình yêu | thvl1

xem phim ngoc bich tinh yeu 

Không có đủ tiền mặt, chỉ đành bán 5 lượng vàng SJC để dành lâu nay. Số vàng này chị mua lúc giá 42 triệu đồng, nay bán lỗ tổng thiệt hại 20 triệu đồng. "Lúc mua 42 triệu đồng cứ tưởng là rẻ, nhưng không ngờ giá ngày càng rẻ nữa", chị Thư than thở.

Cũng giống chị Thư, anh Hiếu ở Văn Miếu, Hà Nội cho biết vào tháng 4/2013 vừa rồi, anh chen chúc hai tiếng đồng hồ mới mua được 2 lượng vàng giá 41 triệu đồng. Hôm đó, lúc anh bắt đầu xếp hàng giá ở 39 triệu đồng, hai tiếng sau khi đến lượt mua thì giá đã  nhảy lên 41 triệu đồng. "Hôm đó chen 'bục mặt' nhưng vẫn 'sướng' vì cứ tưởng 41 triệu đồng là cũng rẻ lắm rồi, nhất là so với cái thời vàng 49 triệu đồng", anh Hiếu nói.

Thế nhưng, sáng nay khi giá vàng còn 38,6 triệu đồng một lượng, anh Hiếu chỉ biết gói gọn cảm xúc bằng một từ "đau". Giờ đây, với anh chơi với vàng chẳng khác nào chơi với lửa. Anh vẫn cất kỹ 2 cây vàng ở nhà hy vọng sau đợt giảm sốc này thị trường sẽ hồi phục trở lại.

Trong khi nhiều người méo mặt vì vàng, cũng không ít người khác "hớn hở" khi nhìn giá vàng ngày một giảm, "bốc hơi" 8 triệu đồng từ đầu năm đến nay, chủ yếu là những người đã bán vàng lúc giá cao, hoặc đang mắc nợ bằng vàng.

Tự nhận mình là người vui nhất khi giá vàng giảm, hai vợ chồng anh Đăng Quang ở Quận 2, TP HCM cho biết anh đang nợ họ hàng hơn chục cây vàng đã lâu. "Cách đây 2 năm tôi mua nhà, thiếu tiền phải vay người thân. Tuy nhiên lúc đó mọi người chỉ chịu cho vay vàng vì cho rằng vàng giữ giá nhất, chỉ tăng không có giảm", anh Đăng Quang giải thích.

Vay vàng, không những anh không mất đồng lãi nào, mà số nợ của anh đã giảm đi đáng kể từ đó đến nay. Ở thời điểm vay, mỗi lượng vàng SJC có giá hơn 43 triệu đồng.

Từ trước đến nay, vàng là loại tài sản được mệnh danh là "thần giữ của" với người Việt vì giá chỉ có tăng, hiếm khi giảm. Ví dụ trong vòng 10 năm tính đến cuối 2012, mỗi lượng vàng SJC tăng giá gần 5,8 lần, từ mức trên 8 triệu đồng mỗi lượng.
xem phim ngoc bich tinh yeu 
Sang năm 2013, niềm tin vào vàng trên toàn thế giới lung lay, nhà đầu tư bắt đầu lo sợ rằng đà tăng hơn chục năm qua của thị trường đã đến hồi kết thúc. Kể từ đầu năm đến nay, thị trường đã trải qua hai đợt giảm sốc lớn nhất vào tháng 4 và tháng 6, với biên độ giảm trên dưới 10 phần trăm mỗi ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét